Tin Tức

Trình tự, thủ tục ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Astral City Bình Dương

Dự án Astral City mở bán chính thức vào cuối quý IV/2020 cho đến nay dự án vẫn đang tiếp tục được rao bán với mức giá cực kỳ hấp dẫn, cùng chính sách thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, cũng giống như các giao dịch mua bán BĐS khác, khi mua bán chung cư Astral City Bình Dương thì đòi hỏi mọi người cần phải tuân thủ theo đúng quy trình sau đây.

Bước 1: Mua căn hộ Astral City Bình Dương thông qua BĐS Danh Khôi

Sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng mua đầu tư hoặc an cư với dự án Astral City. Chuyên viên tư vấn của Danh Khôi sẽ tư vấn rõ hơn về dự án, thông báo thủ tục và ký kết hợp đồng đặt cọc giữ chỗ căn hộ chung cư Astral City cho khách hàng. Thường quá trình này sẽ diễn ra trước thời điểm dự án Astral City mở bán.

Lúc này, khách hàng phải đặt cọc tiền giữ chỗ khoảng 50 – 100 triệu tùy theo nhu cầu và tài chính của mỗi người. Với việc đặt cọc giữ chỗ này thì khách hàng sẽ được ưu tiên chọn được căn đẹp theo sở thích, nếu không mua nữa vẫn được hoàn lại tiền, cũng như khách mua càng sớm sẽ được hưởng những ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn từ phía chủ đầu tư.

>>> Giới thiệu: Bất Động Sản Danh Khôi

Bước 2: Đặt cọc mua căn hộ Astral City Thuận An Bình Dương

Chuyên viên tư vấn tại BĐS Danh Khôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng vào đặt cọc với vị trí căn hộ mà khách hàng đã lựa chọn. Quy trình này có thể diễn ra trong quá trình mở bán hay sau mở bán Astral City.

Đối với những khách hàng đã quyết định đặt cọc tiền giữ chỗ, sẽ phải chuyển tiền cọc giữ chỗ đó sang tiền đặt cọc mua căn hộ. Lúc này, khách hàng cần phải chuẩn bị một số thủ tục, giấy tờ đi kèm như: CMND và biên bản giữ chỗ (nếu đã cọc giữ chỗ trước đó).

>>> Xem lại: Bảng giá căn hộ Astral City Thuận An Bình Dương MỚI NHẤT

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng mua bán chung cư Astral City Bình Dương

Trong giao dịch mua bán chung cư sẽ có 2 loại hình thức hợp đồng đó là: Hợp đồng đặt cọc khi dự án chưa xong móng và hợp đồng mua bán khi dự án đã hoàn thành xong phần móng.

Vậy nên, căn cứ vào từng loại hợp đồng, chuyên viên tư vấn của Danh Khôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng hoàn thành thủ tục mua bán nhanh chóng. Thường ở bước này sẽ diễn ra trong vòng 3 – 5 ngày kể từ thời điểm khách hàng đặt cọc.

Tiếp đến, khách hàng sẽ phải thanh toán tiền đợt 1 ngay sau khi ký hợp đồng. Theo quy định chính sách mua bán chung cư Astral City Danh Khôi thì khoản tiền thanh toán đợt 1 sẽ là 100 triệu đồng và những tháng tiếp theo chỉ cần thanh toán 1% giá trị căn hộ cho đến ngày bàn giao căn hộ.

Sau khi đã thanh toán tiền ký hợp đồng đợt 1 xong, khách hàng sẽ nhận lại hợp đồng mua bán chung cư Astral City từ chủ đầu tư.

Tham khảo thêm: Phương thức thanh toán có hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng khi mua chung cư Astral City

Bước 4: Thanh toán tiền theo tiến độ Astral City

Ở bước này, khách hàng sẽ phải thanh toán theo đúng tiến độ đã đưa ra. Thông thường, khách hàng sẽ nhận được yêu cầu thanh toán trước 7 ngày của mỗi đợt và bắt buộc họ phải thanh toán đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng. Tuyệt đối không được trễ quá 15 ngày kể từ ngày đến hạn, nếu quá sẽ bị tính thêm phí. Về hình thức thanh toán thì khách hàng có thể chuyển khoản hoặc sử dụng tiền mặt. Đồng thời, chuyên viên tư vấn của Danh Khôi sẽ liên tục cập nhật tiến độ Astral City để khách hàng được nắm rõ.

Bước 5: Nhận bàn giao căn hộ Astral City

Dựa vào thời gian đã ký kết trong hợp đồng, chuyên viên hỗ trợ của Danh Khôi sẽ cùng với khách hàng đến trực tiếp căn hộ để kiểm tra lại chất lượng dự án, số lượng nguyên vật liệu, nội thất căn hộ,… như đã ghi trên hợp đồng. Cũng như tiến hành đo đạc lại toàn bộ diện tích căn hộ theo đúng yêu cầu để hoàn thành thủ tục bàn giao.

Sau đó, hai bên sẽ tiến hành ký nhận bàn giao căn hộ cho chủ nhà nếu căn hộ không có bất kỳ vấn đề gì.

Bước 6: Nhận sổ hồng căn hộ Astral City Bình Dương

Trong thời gian 1 – 6 tháng bàn giao căn hộ, phía chủ đầu tư dự án Astral City Bình Dương và chủ căn hộ sẽ cùng nhau hoàn tất giấy tờ để nhận sổ hồng. Khi khách hàng cung cấp đầy đủ thủ tục liên quan để CĐT tiến hành hoàn tất thủ tục mua bán căn hộ.

Trong bước này, chủ căn hộ sẽ phải nộp các khoản phí liên quan như: Phí cấp giấy chứng nhận, phí trước bạ, phí cấp địa chỉ nhà,… Sau khi hoàn tất thủ tục và nộp tiền đợt cuối sẽ được cấp sổ hồng theo đúng quy định.

>>>Đừng bỏ qua bài: 7 lý do mà bạn nên mua chung cư Astral City Bình Dương thời điểm này

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình mua căn hộ chung cư Astral City Bình Dương. Vậy nên, nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án này trước khi đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0889.688.688 hoặc truy cập vào đường link Dự Án Chính: https://danhkhoigroup.vn/astra-city/ để được các chuyên viên tư vấn chu đáo nhất.

Dự án nổi bật
Astral City
Mặt tiền đường Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), thành phố Thuận An, Bình Dương.
Lagi New City
Bến Chương Dương, Phường Phước Lộc, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận
Nhơn Hội New City
Nhơn Hội New City
Mặt tiền đường QL 19B - Khu 4- Xã Nhơn Lý - TP. Quy Nhơn - tỉnh Bình Định
Takashi Ocean Suite
Trung tâm Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Cách biển Nhơn Hội 500m