Tin Tức

MÁY BAY “QUY NHON CITY” LẦN ĐẦU TIÊN CẤT CÁNH TỚI MỸ

Vậy là dấu chân đầu tiên trên con đường mang tên Bay Thẳng Việt – Mỹ của hàng không Việt Nam gọi tên Bamboo Airways!

20h16 ngày 23/9/2021, tàu bay Boeing 787-9 VN-A829 mang tên Quy Nhon City đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kĩ thuật. Dự kiến 09h52 sáng mai 24/9 (giờ Việt Nam) tức khoảng 19h52 ngày 23/9 theo giờ Mỹ, “dấu chân” Bamboo Airways sẽ “in” trên sân bay San Francisco – một trong những phi trường sôi động nhất nước Mỹ.
Đây cũng là chuyến bay đầu tiên Bamboo Airways thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass – Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA sau gần 3 tháng phối hợp chuẩn bị hệ thống. Dựa theo tài liệu hướng dẫn của IATA, tổ dự án của Bamboo Airways đã chủ động thử nghiệm phần mềm trên điện thoại thông minh, trao đổi, đóng góp liên tục cho IATA, nỗ lực để xây dựng “Tài liệu hướng dẫn sử dụng” với cách mô tả trực quan, dễ hiểu nhất theo văn phong của người Việt để người dùng có thể tự cài đặt được trên điện thoại của mình. Đây là một trong những bước chuẩn bị sẵn sàng cho việc kết nối lại các chuyến bay quốc tế ngay khi Chính phủ cho phép.
Chuyến bay thẳng xuyên Thái Bình Dương này là khẳng định chắc chắn những cam kết về năng lực bay của Hãng tới thị trường hàng không lớn nhất thế giới, mở ra một tương lai rộng mở cho hàng triệu hành khách Việt có ước mong bay Mỹ cùng một Hãng bay trong nước có chất lượng dịch vụ định hướng 5* như Bamboo Airways.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một dấu chân. Những chuyến bay sẽ giúp Quy Nhơn đông vui về mặt du lịch, phát triển về mặt kinh tế, truyền bá về mặt du lịch. Hứa hẹn thị trường bất động sản tại Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung sẽ thăng tiến hơn so với thị trường chung tại Việt Nam, mở ra cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế về mọi mặt tại Bình Định.

Các dự án của tập đoàn Danh Khôi tại Quy Nhơn sẽ được thổi hồn vào, đặc biệt dự án Biển Nhơn Hội New City. Một vùng đất mới một khu kinh tế mở đầy tiềm năng trong tương lai.